First Republic

First Republic: เจ้าของคนใหม่ JP Morgan ปลดพนักงาน 1,000 คน

JP Morgan Chase ยักษ์ใหญ่แห่งวอลล์สตรีทกำลังปลดพนักงานธนาคาร First Republic Bank ผู้ให้กู้สหรัฐที่ล้มเหลว หลังจากซื้อบริษัทในเดือนนี้

BBC เข้าใจดีว่าพนักงานประมาณ 1,000 ตำแหน่งหรือ 15% ของแรงงานของ First Republic จะถูกปลด

นอกจากนี้ ในสัปดาห์นี้ First Citizens ซึ่งซื้อหน่วยงานสหรัฐของผู้ให้กู้ที่มีปัญหาอีกราย ประกาศลดตำแหน่งงาน

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ปัญหาที่ธนาคารในภูมิภาคของสหรัฐฯ ทำให้เกิดความกลัวว่าจะเกิดวิกฤตที่ลุกลามมากขึ้น

JP Morgan ยืนยันว่าได้ตัดบทบาทพนักงานที่ธนาคารในซานฟรานซิสโกออก แต่ไม่ได้ระบุตัวเลขการสูญเสียงาน

พนักงานที่ได้รับผลกระทบจะได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์เป็นเวลา 60 วันพร้อมกับแพ็คเกจที่รวมเงินก้อนและสวัสดิการอื่นๆ

JP Morgan ยังกล่าวด้วยว่ากำลังช่วยเหลือพวกเขาในการหาตำแหน่งใหม่ภายในหรือภายนอกบริษัท

“ตั้งแต่เราเข้าซื้อกิจการ First Republic เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม เราได้ดำเนินการอย่างโปร่งใสกับพนักงานของพวกเขา และรักษาสัญญาที่จะอัปเดตสถานะการจ้างงานของพวกเขาภายใน 30 วัน” โฆษกของ JP Morgan กล่าวในแถลงการณ์

“เราทราบดีว่าพวกเขาอยู่ภายใต้ความเครียดและความไม่แน่นอนตั้งแต่เดือนมีนาคม และหวังว่าวันนี้จะนำมาซึ่งความชัดเจนและการปิดฉาก” โฆษกกล่าวเสริม

เจ้าของธนาคาร Silicon Valley ปลดพนักงานหลายร้อยคน

First Republic

นี่เป็นวิกฤตการธนาคาร – ฉันควรกังวลแค่ไหน?

First Republic ซึ่งเป็นที่รู้จักจากธุรกิจสินเชื่อบ้านขนาดใหญ่และลูกค้าที่มั่งคั่งมั่นคงเป็นผู้ให้กู้รายใหญ่อันดับที่ 14 ในสหรัฐอเมริกาเมื่อปลายปีที่แล้ว มีมูลค่ามากกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ (16.2 พันล้านปอนด์) เมื่อต้นเดือนเมษายน

อย่างไรก็ตาม ได้รับแรงกดดันหลังจากการล่มสลายของผู้ให้กู้หลายรายในสหรัฐฯ รวมถึงธนาคารแห่งซิลิคอนวัลเลย์ที่เน้นเทคโนโลยี (SVB) ทำให้เกิดความกลัวเกี่ยวกับสถานะของระบบธนาคาร

ต่อมาในเดือนเมษายน First Republic กล่าวว่าได้สูญเสียเงินฝากประมาณ 100 พันล้านดอลลาร์เนื่องจากลูกค้าย้ายไปถอนเงิน

เมื่อต้นเดือนนี้ JPMorgan กล่าวว่าจะจ่ายเงิน 10.6 พันล้านดอลลาร์เพื่อเข้าซื้อกิจการ First Republic ในข้อตกลงที่ดำเนินการโดยหน่วยงานกำกับดูแล

ในตลาดที่กว้างขึ้น ยังมีความกังวลเกี่ยวกับมูลค่าของพันธบัตรที่ถือโดยธนาคาร เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นทำให้พันธบัตรเหล่านั้นมีค่าน้อยลง

ความล้มเหลวของ First Republic นั้นใหญ่เป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา สำนักงาน 84 แห่งใน 8 รัฐของธนาคาร JP Morgan Chase ได้เปิดทำการอีกครั้งในฐานะสาขาของ JP Morgan Chase Bank หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลเข้าควบคุมและขายให้กับสถาบัน Wall Street

ในขณะเดียวกัน การดำเนินงานของ SVB ในสหรัฐอเมริกาถูกครอบครองโดย First Citizens เนื่องจากธุรกิจในสหราชอาณาจักรถูกซื้อโดย HSBC ซึ่งเป็นธนาคารยักษ์ใหญ่ในลอนดอนซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในลอนดอน

First Citizens กำลังวางแผนที่จะลดบทบาทประมาณ 500 ตำแหน่งที่อดีตพนักงาน SVB ถือครองอยู่ BBC เข้าใจ

ในอีเมลที่บีบีซีเห็นในสัปดาห์นี้ แฟรงก์ โฮลดิ้ง ผู้บริหารระดับสูงของ First Citizens ได้เน้นย้ำถึงปัญหาที่ SVB เผชิญเมื่อต้นปีนี้ และกล่าวว่าการปรับลดจะส่งผลกระทบต่อ: “เลือกหน้าที่องค์กรของ SVB และไม่รวมบุคลากรในตำแหน่งที่ติดต่อกับลูกค้า ”


ติดตามเนื้อหาดีๆ น่าอ่านได้ที่ anteatersailing.com อัพเดตทุกสัปดาห์

แทงบอล

Releated